ใช้ LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส) เพื่อการทำธุรกิจออนไลน์
ใช้ LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส) เพื่อการทำธุรกิจออนไลน์
ใช้ LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส) เพื่อการทำธุรกิจออนไลน์

ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 
ใช้ LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส) เพื่อการทำธุรกิจออนไลน์
ใช้ LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส) เพื่อการทำธุรกิจออนไลน์

ทำความรู้จัก LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส) 

    โปรแกรม LINE (ไลน์) เป็นโปรแกรมแชทยอดนิยม สามารถรับส่งข้อความผ่านเครื่องมือสื่อสารได้จากทุกที่และทุกเวลาผ่านเครือข่ายอินเตอร์เนต นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น โทรแบบเสียงหรือโทรแบบวีดีโอคอลฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ระบบแชร์ข้อความ รูปภาพ วีดีโอ หมายเลขโทรศัพท์ และข้อมูลสถานที่ให้กับเพื่อน หรือแชร์แบบกลุ่มก็ได้ ซึ่งปัจจุบันกลุ่มผู้ใช้งานโปรแกรม LINE (ไลน์) มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้ทาง LINE (ไลน์) เปิดบริการสำหรับสนับสนุนกลุ่มธุรกิจต่างๆ ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ได้ง่ายขึ้น เรียกว่า LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส)

บริการของ LINE Business
บริการของ LINE Business

บริการของ LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส) แบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่

1. LINE@ (ไลน์แอท) เป็นบัญชี LINE (ไลน์) สำหรับธุรกิจ บริษัท ร้านค้า คุณสมบัติของ LINE@ (ไลน์แอท) จะมากว่าบัญชี LINE (ไลน์) ทั่วไป โดยเพิ่มคุณสมบัติที่ช่วยสนับสนุนเรื่องการตลาด การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น กิจกรรม สามารถส่งให้กับลูกค้าหลายๆ คนพร้อมกันได้ และไม่ใช่แค่ข้อความหรือรูปภาพแต่ยังส่งคูปองหรือแบบสอบถามได้อีกด้วย LINE@ (ไลน์แอท) สามารถเข้าถึงข้อมูลลูกค้า เช่น เพศ อายุ ภูมิภาคที่อยู่ และข้อมูลสถิติอื่นๆ เพื่อนำมาวิเคราะห์ข้อมูลและวางแผนการตลาดได้ นอกจากนี้ยังมีระบบสะสมแต้มสำหรับธุรกิจที่ต้องการ
2. LINE Login (ไลน์ ล๊อคอิน) การเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี LINE (ไลน์) เพิ่มความสะดวกลูกค้าให้สามารถเชื่อมต่อบริการของธุรกิจด้วยบัญชี LINE หากธุรกิจมีเว็บไซต์หรือบริการที่ต้องใช้ระบบสมาชิกเพื่อเก็บข้อมูลลูกค้า คุณสามารถลดขั้นตอนการลงทะเบียนสมาชิกด้วยการเชื่อมต่อกับบัญชีของ LINE (ไลน์) ซึ่ง บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด มีระบบสมัครสมาชิกผ่านไลน์พร้อมให้ธุรกิจของคุณใช้งานได้ทันที
3. Messaging API (แมสเซสจิ้ง เอพีไอ) ระบบการสื่อสารระหว่างบริการของธุรกิจและผู้ใช้ LINE (ไลน์) เป็นระบบข้อความอัตโนมัติที่ช่วยรับส่งข้อความกับลูกค้าของธุรกิจ สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้หลายอย่าง ซึ่งยกตัวอย่างจากระบบของ บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด ที่เคยพัฒนาให้ลูกค้า เช่น
- M Line Check (เอ็ม ไลน์ เช็ค) เช็คสถานะสินค้า เช็คหมายเลขส่งของ และคะแนน ตรวจสอบข้อมูลทางไลน์
- ส่งใบเสนอราคาผ่าน Line (ไลน์) เชื่อมโยงไป Shopping cart (ช๊อปปิ้ง คาท)
- ระบบแจ้งเตือนผ่านทางไลน์ Line notify (ไลน์ โนทิไฟ)

     โดยจากบริการ 3 ส่วนของ LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส) ที่กล่าวไปจะเห็นได้ว่าสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจได้หลายอย่าง หากธุรกิจมองเห็นช่องทาง โดยเฉพาะเรื่องการตลาดออนไลน์ ด้วยตัวรูปแบบการสื่อสารของ LINE (ไลน์) เป็นแบบสองทาง คือนอกจากส่งข้อมูลข่าวสารไปยังลูกค้าแล้ว ลูกค้ายังสามารถโต้ตอบกลับมาได้ด้วย ทำให้ธุรกิจทราบผลตอบรับจากลูกค้าโดยตรง ซึ่งมีธุรกิจหลายอย่างที่นำไปใช้แล้วเกิดผลสำเร็จอย่างมาก หากใครที่ต้องการนำ LINE Business (ไลน์ บิสสิเนส) เพื่อการทำธุรกิจออนไลน์ ก็สามารถที่จะสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามข้อมูลบริการ หรือโทร 08-1619-8579 ค่ะ

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด)

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ดพัฒนาระบบ CRM