ระบบบริการคลังสินค้าออนไลน์ MD-Fulfillment พร้อมใช้ ยืดหยุ่นและปรับแต่งได้
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

ระบบบริการคลังสินค้าออนไลน์ (Fulfillment)

ระบบบริการคลังสินค้าออนไลน์ (Fulfillment)

ระบบบริหารข้อมูลลูกค้าธุรกิจ e-commerce จัดการสัญญาที่ให้บริการ ,สินค้าของลูกค้า,การแพ็คสินค้าและจัดส่งสินค้าผู้รับมอบสินค้า สามารถแบ่งระดับการใช้งานได้ 3 ระดับ Fulfillment owner หรือผู้ให้บริการคลังสินค้า shop owner ร้านค้าที่มารับบริการ เเละ Client ลูกค้าของลูกค้าหรือคนรับสินค้าปลายทาง ซึ่งระบบจะสามารถทำให้เราจัดการบริหารในส่วนของ shop owner ได้ว่ามีสินค้าอะไรบ้างจัดวางอยู่ที่ใด สัญญาเเละค่าบริการ ค่าจัดส่งสินค้า ทางฝั่งร้านค้าก็สามารถเเจ้ง Order ให้ทาง Fulfillment owner หรือผู้ให้บริการคลังสินค้า ได้ เเละสามารถ Import กรณีที่รายการเป็นจำนวนมากหรือเเม้การเชื่อม Order อัตโนมัติจากการขายผ่าน shoppee Lazada Market Place ต่างๆ ส่วนของ Client ลูกค้าของลูกค้าหรือคนรับสินค้าปลายทางก็สามารถรติดตามพัสดุ ได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์

 

รองรับหลายคลังสินค้า ส่งจากโกดังที่อยู่ใกล้ผู้รับ

หลากผู้ให้บริการทั้งการ Fulfillment owner มีการกระจายคลังสินค้าทั่วประเทศหรือหลายคลัง เราสามารถทำรายการรับสินค้าเข้าจากคลังในท้องที่ได้ รวมถึงการส่งสินค้าออกไปยังลูกค้าที่ใกล้กับจุดของคลังสินค้าได้เพราะว่า ระบบรองรับการใช้งานโดยไม่จำกัดคลังสินค้า หรือ location สามารถจัดแบ่งได้อย่างเต็มที่
การกระจายคลังสินค้าทั่วประเทศหรือหลายคลัง เราสามารถทำรายการรับสินค้าเข้าจากคลังในท้องที่ได้
ดึงดูดเจ้าของร้านค้าได้มีระบบขายหน้าเว็บเป็นของตัวเอง ก็สามารถทำได้

 

ขายสินค้าผ่านระบบ Shopping Cart

ระบบ ขายสินค้าเป็นความสามารถที่รวมไว้ในระบบเรียบร้อยเเล้ว หาก ผู้ให้บริการฟูลฟิวเม้นท์ (Fulfillment Owner) อยากจะดึงดูดเจ้าของร้านค้าได้มีระบบขายหน้าเว็บเป็นของตัวเอง ก็สามารถทำได้เเละยังได้ความสามารถ Web E-commerce ไปใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Feature Fulfillment ส่วนของ ลูกค้าของร้านค้า (Client) Feature Fulfillment ส่วนของเจ้าของร้านค้า (Shop Owner) Feature Fulfillment ส่วนของผู้ให้บริการฟูลฟิวเม้นท์ (Fulfillment Owner)


Feature Fulfillment ส่วนของ ลูกค้าของร้านค้า (Client)

ลูกค้าของร้านค้า(Client Owner) ติดตาม Order ได้เอง
ข้อมูล Order ในระบบจะช่วยให้ร้านค้าสามารถส่ง URL ตรวจสอบสถานะสินค้า เพื่อให้ทางลูกค้าได้เข้ามาดูสถานะรายการได้เอง
ลูกค้าของร้านค้า(Client Owner) สามารถเข้ามาดูสถานะรายการได้เอง
ระบบจะช่วยเตือนให้กับทางลูกค้าของร้านได้ทราบการเคลื่อนไหวของสินค้าที่สั่งตาม Order

 

ลูกค้าของร้านค้า(Client Owner)ได้รับเตือนความเคลื่อนไหว

ระบบ จะช่วยเตือนให้กับทางลูกค้าของร้านได้ทราบการเคลื่อนไหวของสินค้าที่สั่งตาม Order ช่วยอำนวยความสะดวกในช่องทางการรับแจ้งเตือนต่างๆ ตามลูกค้า

Feature Fulfillment ส่วนของเจ้าของร้านค้า (Shop Owner)

 

ลูกค้าใช้ระบบร้านค้าตัวเองได้

ระบบอำนวยความสะดวกให้กับทางร้านค้า(Shop Owner) ไม่ว่าจะเป็นการจัดการข้อมูลลูกค้า การเติมจำนวนสินค้าในคลังได้เอง สร้าง Order เพื่อส่งให้ทางระบบผู้ให้บริการ Fulfillment Owner จัดส่งสินค้าให้
 
 สร้าง Order เพื่อส่งให้ทางระบบผู้ให้บริการ Fulfillment Owner จัดส่งสินค้าให้
ทำรายการเพื่อแจ้งไปยังผู้ให้บริการ Fulfillment Owner เองได้ หรือจะ import

 

เติม Order เเละ จำนวนสินค้าได้ในระบบร้านค้า(Shop Owner)

สามารถ ทำรายการเพื่อแจ้งไปยังผู้ให้บริการ Fulfillment Owner เองได้ หรือจะ import รายการต่างๆจาก excel ก็ได้ เพื่อช่วยให้ทางร้านค้าทำงานได้อย่างรวดเร็ว
หรือจะเปิดการขายผ่านหน้าเว็บ (E-commerce) ให้ลูกค้าสั่งตรงหน้าเว็บก็ทำได้

 

ร้านค้า(Shop Owner)ดูรายงานยอดเเละติดตาม Order ได้เอง

การบันทึกข้อมูลใน Order ในระบบจะช่วยให้ร้านค้าดูรายการสถานะสินค้าว่าอยู่ในขั้นตอนใหนเเล้ว กรณีที่ลูกค้าของร้านค้าต้องการตรวจสอบสถานะนอกจากนี้ ยังดูรายงานยอดขายสินค้าๆ ได้ว่ารายได้ของร้านมาจากช่องทางการขายใหนมากที่สุด เเละลูกค้าส่วนใหญ่ของเราชอบใช้บริการขนส่งแบบใด ข้อมูลเหล่านี้เราสามารถนำมาวิเคราะห์การปรับให้บริการของทางร้านค้าได้นั้น เอง
 
ระบบจะช่วยให้ร้านค้าดูรายการสถานะสินค้าว่าอยู่ในขั้นตอนใหนเเล้ว
ส่วนนี้จะช่วยให้ทั้งร้านค้า(Shop Owner) เเละผู้ใช้ ผู้ให้บริการ(Fulfillment Owner) สามารถดูรายงานสถิติร้าน ได้หลากหลายมิติ

 

ร้านค้า(Shop Owner) Export Order และจำนวนสินค้าเพื่อดูสรุปสถิติและรายงาน

ส่วนนี้จะช่วยให้ทั้งร้านค้า(Shop Owner) เเละผู้ใช้ ผู้ให้บริการ(Fulfillment Owner) สามารถดูรายงานสถิติร้าน ได้หลากหลายมิติ ทั้งยอดขาย จำนวนออร์เดอร์ ฯลฯ
สามารถดูเเละ Export ออกเป็น Excel ได้ จุดนี้ทำให้ร้านมองเห็นการเติบโต และนำข้อมูลไปวางแผนการตลาดให้ร้านขายดียิ่งขึ้น

Feature Fulfillment ส่วนของผู้ให้บริการฟูลฟิวเม้นท์ (Fulfillment Owner)

 

ผู้ให้บริการ (Fulfillment Owner) จัดการข้อมูลลูกค้า (Shop Owner) ได้

สำหรับ ผู้ให้บริการ Fulfillment สามารถบันทึกข้อมูลร้านค้าหรือเจ้าของสินค้า(Shop Owner) ได้ไม่จำกัด บันทึกเก็บประวัติทำสัญญา หรือจำนวนเเพ็กเกจการใช้บริการได้ ซื่งจะทำให้เราสามารถทราบได้ว่าร้านค้าหรือเจ้าของสินค้า(Shop Owner) ครบกำหนดบริการเมื่อใด หรือใช้บริการส่งสินค้าไปเเล้วกี่ครั้ง ใช้วัสดุ หรือจำนวนกล่องลัง ริบบิ้น บริการพิเศษต่างๆ ไปเท่าไหร่ ข้อมูลส่วนนี้จะนำมาเพื่อเรียกเก็บค่าบริการ ออกใบเเจ้งหนี้และรับตัดชำระค่าในระบบได้เลย ในส่วนของ Order สามารถรับ Order จากส่วนร้านค้าหรือเจ้าของสินค้า (Shop Owner) ส่งมาผ่านระบบจัดการร้านค้าได้อัตโนมัติ เเละสามารถบันทึกรายการเเทนลูกค้าได้เอง จะ Import ข้อมูลต่างๆ ก็ทำได้ง่ายๆ เมื่อได้รับ Order เเล้วสามารถส่งต่อให้กับแผนกคลังสินค้าเพื่อจัดเตรียมเเพ็คสินค้า ตามความต้องการที่ลูกค้าระบุได้ ระบบมีการเเบ่งสถานะงานไว้อย่างชัดเจน เพื่อให้คนทำงานได้เข้าใจว่า Order ใหนถึงขั้นตอนใดเเล้ว นอกจากนี้ยัง Support ในส่วนของเอกสารปริ้นต่างๆ เช่น ใบเตรียมเเพ็คสินค้า, ใบปะหน้าลัง, ใบเสร็จ/ใบกำกับเเทนเจ้าของสินค้า(Shop Owner) ได้ สามารถดูประวัติการทำงานของพนักงานในเเผนกต่างๆได้ เเละยังติดตามสถานะของรายการ Order ให้กับลูกค้าได้
บันทึกข้อมูลร้านค้าหรือเจ้าของสินค้า(Shop Owner) ได้ไม่จำกัด บันทึกเก็บประวัติทำสัญญา จนถึงประวัติการส่งสินค้า
ขาเข้าสามารถรับเข้าจากผู้จำหน่าย โดยผ่านระบบระบบจัดซื้อได้
รับสินค้าเข้าคลังจากผู้จัดจำหน่าย (supplier)ได้
ระบบ ตอบโจทย์ ในส่วนของการรับสินค้า หากร้านค้า(Shop Owner)ที่ต้องการทางผู้ให้บริการ (Fulfillment Owner) รับสินค้ากับทางผู้จัดจำหน่ายแทนที่จะนำสินค้ามาส่งที่คลังด้วยตนเอง
ประ หยัดเวลาเเละสามารถบันทึก Serial number วันหมดประกันสินค้าจากจัดจำหน่ายได้ ทั้งนี้ ยังช่วยให้ทางผู้หยิบสินค้าแพ็คทราบได้ว่าควรหยิบสินค้าตาม Lot ที่นำเข้าได้นั้นเอง

ผู้ให้บริการ(Fulfillment Owner) สร้าง Order, สินค้าแทนร้านค้าได้

เนื่อง จากระบบจะมีส่วนที่ให้เจ้าของ Fulfillment หรือ ให้บริการ Fulfillment Owner สามารถจัดการข้อมูลของร้านค้าทำให้เราจะสามารถจัดการแทนร้านค้าได้ทุกอย่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง Order เพื่อเตรียมเเพ็คส่ง,การส่งสินค้าพร้อม Sn number , การเติมสินค้าในคลัง หรือการคลังคลังสินค้าประจำเดือนหรือปีได้ สามารถทำงานได้ทั้งแบบสร้างรายการเองหรือจะ Import จาก Excel ระบบก็รองรับ
 ให้บริการ Fulfillment Owner สามารถจัดการข้อมูลของร้านค้าทำให้เราจะสามารถจัดการแทนร้านค้าได้
ระบบบันทึกสินค้าได้ทั้ง ขาเข้า และขาออกด้ หรือบันทึกรายการเติมสินค้าเข้าคลังตรงจากร้านค้า(Shop Owner)ระบบจะอัพเดทตัดสต็อกแบบ Real-Time
จัดการคลังสินค้า จัดการ สต็อก ได้ง่ายๆ
ระบบ บันทึกสินค้าได้ทั้ง ขาเข้า และขาออก ซึ่งขาเข้าสามารถรับเข้าจากผู้จำหน่าย โดยผ่านระบบระบบจัดซื้อได้ หรือบันทึกรายการเติมสินค้าเข้าคลังตรงจาก ร้านค้า(Shop Owner) ส่วนขาออกระบบจะอัพเดทตัดสต็อกทันทีเมื่อสินค้าถูกสั่ง Order รู้สถานะสินค้าคงคลังแบบ Real-Time หากสินค้ามีปัญหาสามารถจะส่งคืน หรือรับคืนสินค้าเข้าระบบคลังได้ อีกทั้งระบบยังมีตัวช่วยตั้งเตือนสินค้าใกล้หมดทำให้มันใจได้ว่าร้านค้าจะมี สินค้าพอขายอยู่ตลอดเวลา
ในเรื่องการจัดการเคลื่อนย้ายภายในก็สามารถจัดการคลังได้อย่างไม่จำกัด อยากจะเเบ่งคลังกี่ชั้น กี่ lavel ก็สามารถทำได้

เช็ค Order และดูการโอนย้ายสินค้าระหว่าง Location หรือ ระหว่างคลังสินค้าได้

แน่นอนว่าพนักงานที่ให้บริการลูกค้าจำเป็นจะต้องติดตามข้อมูล Order ของลูกค้าได้ ระบบจึงออกแบบมาให้ติดตามดูสถานะของสินค้าได้ทุกๆ กระบวนการไม่ว่าจะตั้งเเต่การรับสินค้าเข้าคลัง การเคลื่อนย้ายภายในการส่งสินค้าออกให้ลูกค้า หรือการรับสินค้าคืนกลับเข้ามา
พนักงานให้ติดตามดูสถานะของสินค้าได้
สามารถบันทึกสาเหตุของการคืนสินค้าในระบบเพื่อเก็บเป็นประวัติได้

ทำรายการรับคืนสินค้าเข้าคลังเมื่อสินค้ามีปัญหาได้

ใน ส่วนนี้บ้างทีการส่งสินค้าอาจจะมีข้อผิดพลาดในการจัดส่ง เช่น สินค้าเสียหาย ส่งแล้วไม่มีผู้รับระบบก็จะมีช่องทางให้สามารถรับสินค้ากลับเข้าคลังก่อนของ ลูกค้าได้ ทั้งนี้สามารถบันทึกสาเหตุของการคืนสินค้าในระบบเพื่อเก็บเป็นประวัติให้กับ ทางลูกค้าหรือร้านค้าของเราได้

สร้าง User และแยกสิทธิ์พนักงานระดับต่างๆ ได้อย่างไม่จำกัด

กรณีที่กิจการมี user (ผู้ใช้งาน) หลายคนหรือหลายแผนก ระบบสามารถกำหนดสิทธิการใช้งานของ user แยกตามแต่ละแผนกได้ เช่น พนักงานดูแลลูกค้าทำสัญญาลูกค้าเปิดใบเเจ้งหนี้เรียกเก็บเงิน , พนักงานดูแลคลังสินค้า ซึ่งระบุได้ไปถึงว่า User ใดจะสามารถหยิบสินค้าของร้านค้าใหนได้บ้าง
ระบบสามารถกำหนดสิทธิการใช้งานของ user แยกตามแต่ละแผนกได้

 

มากกว่าระบบ คลังสินค้าออนไลน์ เพราะเรา CUSTOMIZE ได้

   

ที่เราได้แนะนำเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทำงานหากธุจกิจของท่านมีความต้องการเพิ่มศักยภาพในการทำงานทั้งของตัวพนักงาน การประสานงานการเชื่อมต่อระบบทั้งภายใน 
และภายนอกหรือเเม้แต่การเชื่อมต่อเครื่องจักร, อุปกรณ์เพื่อให้ทันกับยุคสมัยและทันเหตุการณ์ ตอบสนองกับธุรกิจกำลังเติมโตเเละมีความซับซ้อนเเละต้องมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น
โดยคุณสามารถแจ้งความต้องการ เราในนามบริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด สามารถพัฒนาระบบให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ 100%
ระบบก็จะทำงานตามรูปแบบของธุรกิจของคุณเองมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใครตามนโยนายของบริษัทคุณเองได้

ฟังก์ชั่นความสามารถเพิ่มเติม

ระบบบันทึกรายละเอียดสัญญาบริการทำให้สามารถรู้ได้ว่าลูกค้าใช้บริการของเราตั้งเเต่เมื่อไหร่-เมื่อไหร่
ระบบบันทึกสัญญาและรายละเอียดบริการ

ระบบบันทึกรายละเอียดสัญญาบริการตามเเพ็คเกจที่ลูกค้าเลือกใช้ทำให้ สามารถรู้ได้ว่าลูกค้าใช้บริการของเราตั้งเเต่เมื่อไหร่-เมื่อไหร่ เเละยังสามารถเตือนให้รู้ได้ว่ากำลังจะหมดอายุ

ผู้ให้บริการฟูลฟิวเม้นท์ (Fulfillment Owner)เนื่องจากสามารถตั้งรูปแบบ barcode เเละ Gan ให้อัตโนมัติเเล้ว
ระบบ Auto Gen barcode

ระบบช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ให้บริการ Fulfillment เนื่องจากสามารถตั้งรูปแบบ barcode เเละ Gan ให้อัตโนมัติเเล้วยังสามารถปริ้นออกเป็นสติกเกอร์แปะกับสินค้าได้อีก

สามารถสั่งปริ้นใบปะหน้าลังเพื่อเเปะกับกล่องส่งสินค้าได้
ใบปะหน้าลังสินค้า หรือ พัสดุ เพื่อส่งสินค้า

ผู้ใช้งานแผนกคลังสินค้าสามารถสั่งปริ้นใบปะหน้าลังเพื่อเเปะกับกล่องส่งสินค้าได้ ทั้งกระดาษธรรมดา หรือจะเป็นสติกเกอร์

 
อำนวยความสะดวกให้กับแผนกคลังสามารถหยิบสินค้าได้อย่างถูกต้อง
ระบบเตรียมแพ็คสินค้าจัดส่ง

ในส่วนนี้จะอำนวยความสะดวกให้กับแผนกคลังสามารถหยิบสินค้าได้อย่างถูก ต้องไม่ว่า จะเป็นสินค้าจัดชุด หรือสินค้ารายชิ้น ซึ่งจะบอกรายละเอียดถึงที่เก็บสินค้าทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการหาสินค้า

สามารถจะจัดชุดสินค้าเพื่อขายจะใส่สินค้าอย่างละกี่ชิ้นก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการนับสต็อก
สินค้าจัดชุด จัดเเพ็ค กระเช้า ก็สามารถทำได้

ระบบอำนวยความสะดวกให้กับทุกความต้องการ สามารถจะจัดชุดสินค้าเพื่อขายจะใส่สินค้าอย่างละกี่ชิ้นก็สามารถทำได้โดยไม่ ต้องกังวลเรื่องการนับสต็อก เพราะเรามีการระบบจัดการเรื่องสต็อกทุกชิ้นค้าทุกรายละเอียด คำนวณจำนวนสินค้ารายจัดชุดก็สามารถทำได้

ตรวจสอบได้ว่าพนักงานคนไหนทำรายการได้
ตรวจสอบได้ว่าพนักงานคนไหนทำรายการได้

ข้อดีของการทำงานบนระบบจะมีการบันทึกเก็บ log การทำงานไว้ทุกๆ ขั้นตอนทำให้เราสามารถติดตามเเละดูเเลพนักงานเเละสินค้าของลูกค้าได้

 

 

ความสามารถเพิ่มเติม

  • เชื่อมต่อ API ข้อมูลสถานะการส่ง ไปรษณีย์ไทย , Kerry, Alpha ได้
    เชื่อมต่อ API ข้อมูลการขายรับ Order อัตโนมัติในส่วนของ MARKET PLACE ต่างๆ เช่น Lazada , shoppee , JD.com
    เชื่อมต่อ API ข้อมูลการเงินผ่าน PAYMENT GateWay
    ระบบแจ้งเตือน Tracking number (Email , SMS , LIne) ไปยัง ลูกค้า หรือ ผู้รับมอบสินค้า (Client)

 

ระบบบริการคลังสินค้าออนไลน์ MD-Fulfillment มีแนวคิดอยากผู้ให้บริการ Fulfillment ได้ใช้งานระบบที่ครบวงจรในระบบเดียว ช่วยบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เเละอำนวยความสะดวกในการทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยระบบจะไมมการจำกัดจำนวนข้อมูล User จำนวน Order หรือระยะเวลาการใช้งาน เเละได้รับประโยชน์สูงสุด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ ERP และซอฟต์แวร์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง รวมถึงระบบ E-Commerce ที่เชื่อมกับระบบ ERP ทางบริษัท เอ็ม.ดี. ซอฟต์ มีบริการดูแลเว็บไซต์ ระบบ ERP ระบบ CRM ระบบ POS นอกจากนี้ยังมีบริกาณอื่นๆ เช่น ระบบ E-Commerce ระบบเว็บบอร์ด ออกแบบเว็บไซต์ ที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของคุณในยุคดิจิตอลได้อย่างสมบูรณ์ สำหรับผลงานที่ผ่านมาสามารถดูได้จากตัวอย่างลูกค้าของบริษัทซึ่ง สอบถามข้อมูลบริการ หรือโทร

08-1619-8579

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด)

บริการพัฒนา Module OpenERP บริการติดตั้งระบบ OpenERP บริการ Implement ระบบ ERP ด้วย Odooพัฒนาระบบ CRM