8 เหตุผล ทำไมถึงเลือกใช้ Joomla (จูมล่า) ในการทำ Website (เว็บไซต์)
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

8 เหตุผล ทำไมถึงเลือกใช้ Joomla (จูมล่า) ในการทำ Website (เว็บไซต์)

8 เหตุผล ทำไมถึงเลือกใช้ Joomla (จูมล่า) ในการทำ Website (เว็บไซต์)
8 เหตุผล ทำไมถึงเลือกใช้ Joomla (จูมล่า) ในการทำ Website (เว็บไซต์)

    Joomla (จูมล่า) ถือได้ว่าเป็น CMS (ซีเอ็มเอส) ที่น่าสนใจของกลุ่มพัฒนาและองค์กรต่างๆเป็นจำนวนมาก เหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำเป็น Website (เว็บไซต์) เนื่องจากมีระบบป้องกันความปลอดภัยที่สูงกว่าและมีความยืดหยุ่นที่มากกว่า จากกลุ่มพัฒนาที่มีอยู่จำนวนมากในการการเลือกใช้ บริษัทที่พัฒนา Joomla (จูมล่า) นั้นก็สามารถเริ่มต้นได้ไม่ยาก และหากมีการปรับปรุงเว็บไซต์ต่อยอดจากเว็บไซต์เดิมที่มีอยู่ได้ทันที นอกจากนี้ Joomla สามารถที่จะเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็น ระบบ CRM (ซีอาร์เอ็ม) หรือ ระบบ ERP เป็นต้น ทำให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ข้อดีที่ควรเลือกใช้ Joomla (จูมล่า) ในการทำเว็บไซต์

     1. Multilingual websites (มัลทิลิงกวล เว็บไซต์) คือ การติดตั้งจูมล่านั้น ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกภาษาเพิ่มเติมจากภาษาอังกฤษได้ ซึ่งแตกต่างจากซอฟท์แวร์ตัวอื่นที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ add-onในการสร้างภาษาที่หลากหลายให้กับเว็บไซต์
     2. Mobile Bootstrap framework (โมบาย บูสแตก เฟรมเวิร์ก) คือ เว็บไซต์และระบบหลังบ้านของ Joomla (จูมล่า) นั้นสามารถใช้งานรองรับได้ทุกขนาดหน้าจอ
     3. Install from Web feature (อินสทอ ฟอร์ม เว็บ ฟีเจอร์) คือ ผู้ใช้สามารถติดตั้ง extension (เอ็กซ์เทนชั่น) ในลักษณะที่คล้ายกันเหมือนใน WordPress (เวิร์ดเพรส)โดยการเลือกจากสาระบบบนเว็บไซต์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องทำการดาวน์โหลดมาไว้ก่อน
     4. Front-end editing (ฟ้อน แอนด์ อีดิสติ้ง) คือ ในตัวของ Joomla (จูมล่า) นอกเหนือจากการแก้ไขบทความบนหน้าเว็บไซต์คุณยังสามารถที่จะแก้ไขโมดูลและเมนูต่างๆ ได้ ซึ่งการแก้ไขนี้เป็นประโยชน์ต่อระบบการจัดการบนหน้าเว็บไซต์
     5. Version (เวอร์ชั่น) คือ ระบบความปลอดภัยสำหรับบทความของผู้ใช้ ระบบนี้จะทำสำเนาบทความของผู้ใช้เมื่อมีการแก้ไขทันที ซึ่งผู้ใช้สามารถแปลงงานไปเป็นงานเดิมได้ อีกทั้งการ Upgrade version (อัพเกรดเวอร์ชั่น) จุมล่าถือได้ว่ามีการอัพเดตเวอร์ชั่นอยู่ตลอดเวลาเพื่อปรับปรุงการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผู้ที่ใช้ Joomla (จูมล่า) ในการพัฒนาเว็บไซต์จึงจำเป็นที่จะต้องอัพเกรดเวอร์ชั่นของ Joomla ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดอยู่ตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยของเว็บไซต์
     6. Tags system (แท๊ก ซิสเท็ม) คือ ในบทความสามารถใช้ Tags สามารถนำไปใช้ในหลายบทความได้ Tags อีกทั้ง Tag นั้นเมื่อคลิกก็จะแสดงให้เห็นถึงลิสต์รายการทุกอย่างที่มี Tag เดียวกัน
     7. Security Data (ซีเคียวริตี้ ดาต้า) คือ Joomla (จูมล่า) มีระบบการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่สูงมาก ซึ่งแตกต่างจาก CMS (ซีเอ็มเอส) ตัวอื่นๆ ในกรณีที่ Joomla เจอช่องโหว่ Joomla จะทำการอัพเดทออกมาเพื่อปิดช่องโหว่นั้นได้ไวกว่า CMS (ซีเอ็มเอส) ตัวอื่น เพราะ Joomla (จูมล่า) มีชุมชนนักพัฒนาค่อนข้างแข็งแกร่ง
     8. Joomla extension (จูมล่า เอ็กซ์เทนชั่น) คือ ใน Joomla (จูมล่า) นั้นมี Extension (เอ็กซ์เทนชั่น) ให้เลือกใช้มากมายซึ่งมีทั้งฟรีและไม่ฟรี ว่าง่ายๆคือเราสามารถเลือกใช้ Extension (เอ็กซ์เทนชั่น) ตามความต้องการของเว็บไซต์และธุรกิจได้ทันทีไม่ว่าจะต้องการแบบไหนก็หามาใช้งานได้ไม่ยาก

     นอกจากนี้แล้วการออกแบบเว็บไซต์ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม จึงไม่หลากหลายบริษัทที่ให้บริการรับทำเว็บไซต์ที่จะทำให้เว็บไซต์มีคุณภาพ อย่างบริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด ก็มีพัฒนาเว็บไซต์ด้วย PHP , บริการดูแลเว็บไซต์, บริการเว็บไซต์ E-Commerce หากสนใจก็สามารถที่จะสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามข้อมูลบริการ หรือโทร 08-1619-8579 ค่ะ

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัทเอ็ม.ดี ซอฟต์ จำกัด)

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด พัฒนาระบบ CRM