เมื่อนำ Software (ซอฟต์แวร์) เข้าไปใช้ในองค์กรอาจเจอปัญหาหลายอย่าง
เมื่อนำ Software (ซอฟต์แวร์) เข้าไปใช้ในองค์กรอาจเจอปัญหาหลายอย่าง
เมื่อนำ Software (ซอฟต์แวร์) เข้าไปใช้ในองค์กรอาจเจอปัญหาหลายอย่าง

ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

Software ที่ดีควรมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด

ลูกค้าใหม่ใช้งาน Software
ลูกค้าใหม่ใช้งาน Software

 

 

          Software หรือระบบที่ช่วยให้องค์กรสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว ด้วยลักษณะการทำงานของแต่ละองค์กรที่มีความซับซ้อนแตกต่างกันการออกแบบระบบหรือ software ยิ่งมีความซับซ้อนมากยิ่งทำให้การใช้งานระบบเป็นไปได้ยาก ดังนั้นขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการระบบว่าสามารถ่ายทอดหรือออกแบบระะบบให้สามารถใช้งานง่ายได้อย่างไร

          ตัวอย่างระบบที่ค่อนข้างมีความซับซ้อนและประมาณข้อมูลที่มากอีกทั้งยังต้องเชื่อมโยงกับซอฟต์แวร์ตัวอื่น ทำให้อาจเกิดปัญหาในการใช้งาน เช่นระบบ CRM ที่เน้นการนำข้อมูลเข้าและส่งข้อมูลจำนวนมากๆ แน่นอนว่าปัญหาของการนำเข้าข้อมูล ซึ่งเกิดจากข้อมูลของลูกค้าที่จะนำเข้านั้น มีรูปแบบที่กระจัดกระจายและข้อมูลไม่ถูกรูปแบบตามที่ระบบกำหนด อาจเกิดได้หลายกรณี เช่น การนำข้อมูลเข้าหรือ import ข้อมูลลงในระบบ อย่างแรกเลยคือรูปแบบของข้อมูลอาจเกิดการผิดพลาดได้เสมอเช่น ข้อมูลตาราง email แต่ใส่รูปแบบผิด ก็ไม่สามารถนำเข้าได้ หรือกรณีที่มีข้อมูลจำนวนมากระยะเวลาการอัพโหลดหาก internet ไม่เสถียรก็อื่นทำการ import ข้อมูลเกิดการผิดพลาดได้เช่นกัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งสำหรับการนำระบบหรือซอฟต์แวร์เข้าไปใช้ หรือเริ่มต้นการใช้งานนอกจากนี้ปัญหาต่างๆทั้งตัวระบบเองและการใช้งานที่ไม่ตรงขอบเขตอาจเกิดปัญาหรือข้อผิดพลาดได้เสมอ

          ดังนั้นการศึกษาจากคู่มือและใช้งาน Software (ซอฟต์แวร์) หรืออาจต้องมีการ Tranning ระบบให้กับลูกค้าก่อนใช้งานจริงก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ สำหรับผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ที่มีบริการหลังการขายคอย Support การใช้งานของลูกค้านอกจากทำให้ลูกค้าติดปัญหารการใช้งานน้อยลงแล้วยังทำให้ระบบมีการอัพเดทเวอร์ชันใหม่ๆตลอดเวลาอีกด้วย ทางบริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด ก็มีบริการ Software อยู่มากมายเช่นระบบ ERP, Odoo สำหรับบริหารงานในองค์กร รระบบ CRM และอื่นๆ พร้อมทั้งมีระบบ Support ที่คอยให้ความช่วยเหลือลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ