FlatDesign เฟทดีไซน์ คืออะไร
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

FlatDesign เฟทดีไซน์ คืออะไร

FlatDesign เฟทดีไซน์ คืออะไร
FlatDesign เฟทดีไซน์ คืออะไร
 
     ถ้าจะให้แปลกันแบบตรงๆเลยละก็ Flat (เฟท)ที่แปลว่า เรียบง่ายๆ แบนๆ ด้านๆ อะไรประมาณนี้ เพราะฉะนั้นแล้วคำว่า FlatDesign เฟท ดีไซน์ นั่นก็คือ การออกแบบที่ดูเรียบง่ายๆแบนๆและสามารถเข้าใจได้โดยง่าย ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าเฉพาะแต่สีสันเพียงเท่านั้น แต่มันยังรวมไปถึงรูปทรงที่จะนำมาใช้กับ ตัวหนังสือ font(ฟอนต์) ที่จะนำมาใช้งานด้วย รวมถึง Elements(อิลิเมนต์) ต่างๆ ก็ต้องออกแบบให้ดูเรียบง่ายแบนๆไปด้วยเช่นกัน ถึงจะเป็น Flat Design เฟท ดีไซน์ โดยแท้จริง

      Flat Design เฟท ดีไซน์ เริ่มต้นมาจากไหนยังไง
      โดย หลังจากที่ยุคเฟื่องฟูของ Graphic Design (กราฟฟิกดีไซน์)แบบ Realistic Illustrate(เรียลลิสติก อีต้าเทชั่น) ที่มีการออกแบบ Interface (อินเตอร์เฟส) หรือว่า Icon(ไอคอน) ต่างๆได้อย่างสวยงามและสมจริง อย่างในระบบ IOS(ไอโอเอส) และ MAC OS จากบริษัท Apple Inc. ที่เริ่มซาๆลงไป ในช่วงปลายๆปี 2012 ที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงผ่านยุคแห่งการออกแบบแนวคิด เราจึงได้เห็นระบบปฏิบัติการ Windows 8 (วินโดว์แปด8) ในรูปลักษณ์แบบใหม่ที่ไม่เคยได้เห็นในระบบปฏิบัติการ windows ตัวก่อนๆ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้รู้จักการออกแบบรูปแบบ Flat Design ซึ่งโดยอดีตที่ผ่านมา 2014 ตัว IOS 7 เอง ก็ยังต้องมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ เพื่อออกแบบรูปลักษณ์ของตัว Icon และหน้า Interface ต่างๆให้ทันสมัยเข้ากับเทรนด์ Flat Design ไปโดยเสียหมด

       FlatDesignConcept (เฟทดีไซน์คอนเซ็ป)
      เมื่อ ยุคสมัยปัจจุบันที่ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก แน่นอนระบบปฏิบัติการก็ต้องเปลี่ยนแปลงปรับให้ทันสมัยตามไปด้วยก็มีการพัฒนา กันอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะให้ผู้ใช้งานได้เข้าใจและใช้ในสิ่งใหม่ๆได้โดยง่ายขึ้นซึ่งคำนึง ถึงหลัก UX UI Interface ต่างๆ ที่มีจุดจุดประสงค์ให้ผู้ใช้เข้าใจและเข้าถึงได้ง่ายโดยใช้เวลาอันรวดเร็ว นั่นเอง รวมไปทั้งการออกแบบการพัฒนาก็จะใช้เวลาในการพัฒนาในระยะเวลาน้อยลงตามไปด้วย นั่นเอง และยังช่วยส่งเสริมให้ผู้ใช้งานสามารถโฟกัสเป้าหมายไปที่เนื้อหาที่สำคัญที่ WebSite(เว็บไซต์) หรือว่าapplication(แอพพลิเคชั่น) ที่ต้องการจะนำเสนอ เน้นอยู่กับ Interface (อินเตอร์เฟส)ที่สวยแต่ทว่ารกจนเกินไป
      นอกจากนี้ทางบริษัท เอ็ม.ดี ซอฟต์ มีบริการดูแลเว็บไซต์ และ บริการพัฒนา Joomla Extension และหากใครสนใจอยากมีความรู้เพิ่มเติมด้านการเขียนคอมโพแนนท์ในจูมล่า ก็ยังมีการจัดอบรม อบรมการพัฒนา Component บน Joomla ด้วย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร 0816198579

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด