Odoo Website Builder ระบบ ERP (อีอาร์พี) ก็สร้างหน้าเว็บไซต์ได้ด้วยนะรู้ยัง
ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

อบรมแนะนำ Features Odoo 10 ERP สำหรับองค์กร

Odoo Website Builder ระบบ ERP ก็สร้างหน้าเว็บไซต์ได้ด้วยนะรู้ยัง

Odoo Website Builder ระบบ ERP ก็สร้างหน้าเว็บไซต์ได้ด้วยนะรู้ยัง
Odoo Website Builder ระบบ ERP ก็สร้างหน้าเว็บไซต์ได้ด้วยนะรู้ยัง

     ในระบบ ERP (อีอาร์พี) อย่าง Odoo (โอดู) 9 จุดหนึ่งที่มีการพัฒนาต่อยอดเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจาก Odoo (โอดู) 8 และนับเป็น feature (ฟีเจอร์) ใหม่ไปเลยเมื่อเทียบกับตัวก่อนหน้าอย่าง OpenERP (โอเพ้นอีอาร์พี) ก็คือส่วนของหน้า Website (เว็บไซต์) ประโยชน์ของหน้าเว็บไซต์ อ่านได้จากบทความก่อนๆนะคะ ในส่วนตัวช่วยสร้างเว็บไซต์ของ Odoo 9 จะมีชื่อว่า Website Builder (เว็บไซต์ บิลเดอร์) เป็นโมดูลมาตรฐานที่มีมาให้ใช้กันได้ฟรี

คุณสมบัติ ข้อดี จุดเด่นของตัว Website Builder

     - การใช้งานไม่ยุ่งยากซับซ้อน ตัวช่วยแก้ไขหน้าเว็บถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่ายแม้ไม่มีความรู้ด้านการสร้างเว็บมาก่อนเลยก็ตามโดยออกแบบมาด้วยคอนเซปต์ WYSIWYG (What you see is what you get) เห็นอะไรในขณะแก้ไขหน้าเว็บก็จะได้เว็บหน้าตาแบบนั้นจริงๆ
     - เป็น Responsive Design (เรซสปอนซีพ ดีไซน์) ออกแบบมาให้รองรับกับทุกขนาดหน้าจอ
     - มี Theme (ธีม) ให้โหลดมาใช้งานได้ฟรี หรือจะสร้างเองก็ได้
     - เชื่อมหน้าเว็บไซท์เข้ากับระบบ ERP ได้โดยสมบูรณ์ โดยปกติทั่วไปหากใช้ CMS (ซีรเอ็มเอส) หรือ eCommerce (อีคอมเมิร์ซ) จะพบปัญหาว่าระบบหลังร้าน(Backends) นั้นมีความสามารถไม่เทียบเท่ากับระบบ ERP หากต้องการใช้ ERP ก็ต้องพัฒนาเพิ่มเติม หรือต้องหาตัว ERP มาเพื่อเชื่อมต่อเข้ากับระบบเว็บไซท์ เสียทั้งเงินและเวลา แถมข้อมูลก็ไม่ใช่ชุดเดียวกันโดยสมบูรณ์ เป็นการ synchronize ข้อมูลกันไปมาระหว่างสองระบบ แต่สำหรับ Odoo 9 ที่เป็นตัว ERP อยู่แล้วนั้นก็ไม่ต้องเสียเวลาถ่ายข้อมูลกันไปมา สามารถดูและใช้งานข้อมูลจริง ณ ขณะนั้นกันได้เลย
     - มี SEO tools (เอสอีโอ ทูล) จาก Google (กูเกิ้ล) มาให้ในตัวด้วยนะ มีตัวช่วยประชาสัมพันธ์เว็บไซท์มาให้ใช้กันมากมายไม่ว่าจะเป็น Google Analytics หรือ Google AdWords
     - ข้อสุดท้าย สำคัญมาก นั่นก็คือ หน้าเว็บไซท์สามารถเชื่อมกับ Odoo Apps (โอดูแอพ) ที่มีให้ใช้งานฟรีได้มากมาย
ไม่ว่าจะเป็น eCommerce, Blogs (บล๊อค), Forum (ฟอรั่ม), LiveChat (ไลท์แชท)

     จะเห็นว่าหากสนใจจะใช้ ERP พร้อมเว็บไซท์สวยๆ Odoo 9 ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่แย่เลยใช่มั้ยล่ะคะ หากคุณกำลังมองหาซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการบริหารจัดการต่างๆภายในองค์กร ทางบริษัทก็ได้มีบริการ อบรมการใช้งาน Odoo9 เบื้องต้น ซึ่งสามารถที่จะทำการลงทะเบียน เพื่อทำการเข้าอบรม เพื่อทำความรู้จักกับ OpenERP หรือ Odoo แล้วสามารถที่จะนำความรู้จากการอบรมเพื่อใช้งานระบบ ERP ในองค์กร ได้

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัทเอ็ม.ดี ซอฟต์ จำกัด)

บริการพัฒนา Module OpenERP บริการติดตั้งระบบ OpenERP บริการ Implement ระบบ ERP ด้วย Odoo