เว็บไซต์ Responsive Design เรซสปอนซีพ ดีไซน์
เว็บไซต์ Responsive Design เรซสปอนซีพ ดีไซน์
เว็บไซต์ Responsive Design เรซสปอนซีพ ดีไซน์

ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

เว็บไซต์ Responsive Design (เรซสปอนซีพ ดีไซน์)

 

เว็บไซต์ Responsive Design เรซสปอนซีพ ดีไซน์
เว็บไซต์ Responsive Design เรซสปอนซีพ ดีไซน์

     เว็บไซต์รูปแบบ Responsive Design(เรซสปอนซีพ ดีไซน์) นั่นก็คือ เทคโนโลยีการพัฒนา Website (เว็บไซต์) ที่ทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นรองรับการแสดงผลหน้าจอต่างๆไม่ว่าจะเป็น Desktop(เดสท็อป ), Smartphone(สมาร์ทโฟน) และTablet(แท็บเล็ต) โดยการแสดงผลนั้นจะปรับเปลี่ยนไปแบบออโต้ตามขนาดของหน้าจอ เช่นใน Tablet จะแสดงผลรู้แบบนี้ พอเปิดกับ Smartphone จะอีกรูปแบบหนึ่ง ทำให้คนที่ใช้ Smartphone นั้นไม่ต้องกดขยายหน้าจอที่จะ Zoom (ซูม)เพื่อที่จะอ่านเนื้อหารูปภาพหรือตัวอักษรที่มีขนาดเล็กอีกต่อไป ทำให้เกิดความสะดวกสบายกับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

     ทำไมจะต้องทำให้เว็บไซต์เป็น ResponsiveDesign ด้วย?
เพราะในปัจจุบันนั้นจำนวนผู้คนที่ใช้ Smartphone นั้นได้เติมโตเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วโดยอัตราการเติบโตของคนใช้ในประเทศไทยนั้นเพิ่มขึ้นประมาณปีล่ะ 15%เลยทีเดียว ในปัจจุบันการใช้งานนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 160 นาทีต่อวัน ส่งผลให้มีแนวโน้มการใช้งานแซงการใช้งานอินเตอร์เน็ตบน คอมพิวเตอร์หรือว่ารูปแบบการแสดงผลแบบ Desktop ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

      ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการแสดงผลเว็บไซต์รูปแบบ Responsive Design นั้นมีความจำเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ซึ่งสำหรับคนที่ใช้งานเว็บไซต์ joomla(จูมล่า) นั้น ให้ท่านติดตั้ง Template(เทมเพลต)ที่เป็น Responsive Design เพียงเท่านี้เว็บไซต์ของท่านนั้นก็จะรองรับการแสดงในรูปแบบหน้าจอขนาดต่างๆแล้ว ซึ่งทางบริษัท เอ็ม.ดี ซอฟต์ มีบริการดูแลเว็บไซต์ และ บริการพัฒนา Joomla Extension และหากใครสนใจอยากมีความรู้เพิ่มเติมด้านการเขียนคอมโพแนนท์ในจูมล่า ก็ยังมีการจัดอบรม อบรมการพัฒนา Component บน Joomla ด้วย

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด