อนาคต Joomla จูมล่า กับเทคโนโลยี IoT ไอโอที
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

อนาคต Joomla จูมล่า กับเทคโนโลยี IoT ไอโอที

อนาคต Joomla จูมล่า กับเทคโนโลยี IoT ไอโอที
อนาคต Joomla จูมล่า กับเทคโนโลยี IoT ไอโอที

     The Internet of Things (เดอะ อินเทอร์เน็ต ออฟ ติงส์) หรือเรียกสั้นๆว่า IoT(ไอโอที) มีความหมายว่า อุปกรณ์หรือเครื่องมือต่างๆที่เชื่อมโยงกับเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ต เช่น รถยนต์ โทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือ ตู้เย็น เป็นต้น รวมเอาไว้ด้วยกัน โดยเครื่องอุปกรณ์ต่างๆนั้น สามารถที่จะเชื่อมโยงข้อมูลส่งสารหากันได้ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ในอนาคตข้างหน้า ผู้คนทั่วไปจะเริ่มเรียนรู้และเคยชินกับเทคโนโลยีที่จะทำให้พวกเขานั้น สามารถควบคุมสิ่งต่างๆได้อย่างงายดายมากขึ้นผ่านเทคโนโลยีไอโอที ทั้งจากภายในตัวบ้าน หรือว่าสำนักงานจากที่ไหนก็ได้ เช่น การเปิดปิดหน้าต่างเมื่อฝนตก การควบคุมระดับอุณหภูมิภายในตัวบ้าน ไปจนถึงการสั่งให้เครื่องชงกาแฟ เริ่มต้มกาแฟได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก่อนที่ไอโอที จะเป็นความจริงนั้นจะต้องมีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่จำเป็นต่อการรองรับเทคโนโลยีไอโอที เสียก่อน เช่น ระบบตรวจจับต่างๆ (Sensors) จะต้องแม่นยำสมบูรณ์และรูปแบบการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์หนึ่งอย่างเป็นระบบซึ่งในขณะนี้ บริษัทระดับโลกอย่าง Microsoft (ไมโครซอฟต์)และ Cisco (ซิสโก้) นั้นก็หันมาให้ความสนใจกับเทคโนโลยีนี้เช่นกัน จึงเป็นไปได้สูงว่าเทคโนโลยีไอโอที นั้นจะถูกใช้งานกันอย่างมากในอนาคตที่ใกล้จะถึง และในขณะนี้มีการทำวิจัยและ พัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะให้ เทคโนโลยีไอโอที สามารถนำมาใช้ได้จริงโดยเร็วมากยิ่งขึ้น

     เมื่อถึงยุคเทคโนโลยี IoT นั้นอินเทอร์เน็ตจะมีผลอย่างมากต่อการดำรงชีวิต โดยเฉพาะเว็บไซต์ต่างๆนั้นจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ทันกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยเว็บไซต์สำเร็จรูปอย่าง Joomla (จูมล่า)นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของ Joomla extension (จูมล่า เอ็กเทนชัน) ที่สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อรองรับต่อการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีหรือความต้องการต่างๆของตัวเจ้าของเว็บไซต์เองหรือว่าบริษัทต่างๆได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยต่อการเข้าถึงไฟล์ต่างๆที่ตัว Joomla นั้นได้วางระบบไว้เป็นอย่างดี

     ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าเว็บไซต์ Joomla ยังจะคงได้รับความนิยมไปอีกหลายสิบปีและตามทันต่อการเปลี่ยนแปลงโทคโนโลยีใหม่ๆภายในอนาคตข้างหน้า ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีซึ่งทางซึ่งทางบริษัท เอ็ม.ดี ซอฟต์ มีบริการดูแลเว็บไซต์ และ บริการพัฒนา Joomla Extension และหากใครสนใจอยากมีความรู้เพิ่มเติมด้านการเขียนคอมโพแนนท์ในจูมล่า ก็ยังมีการจัดอบรม อบรมการพัฒนา Component บน Joomla ด้วย

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด