ทำไมต้องTemplate Joomla เทมเพลต จูมล่า
ทำไมต้องTemplate Joomla เทมเพลต จูมล่า
ทำไมต้องTemplate Joomla เทมเพลต จูมล่า
ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

ทำไมต้องTemplate Joomla (เทมเพลต จูมล่า)

 

ทำไมต้องTemplateJoomla (เทมเพลตจูมล่า)
ทำไมต้องTemplateJoomla (เทมเพลตจูมล่า)

     การที่เราจะสร้าง เว็บไซต์ (Website) ขึ้นมาหนึ่งเว็บไซต์นั้น องค์ประกอบหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ ความสวยงามของหน้าเว็บไซต์ ซึ่งผู้สร้างเว็บไซต์หลายๆท่านนั้น มักจะไม่มีความรู้ความชำนาญในการตกแต่งเว็บไซต์ให้สวยงามการเลือกโทนสีตัวอักษร, ปุ่มกด, การจัดวางตำแหน่งต่างๆของเนื้อหาที่จะแสดง ภาพพื้นหลัง เป็นต้น อย่างบางคนนั้นสามารถที่จะเขียนโปรแกรมต่างๆ ให้เว็บไซต์ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ทว่าการออกแบบหน้าตาเว็บไซต์นั้นไม่ได้ออกมาดีอย่างที่ควรจะเป็น ส่งผลให้คนที่เข้าใช้เว็บไซต์ของเรานั้นรู้สึกว่าเว็บไซต์ของเราไม่สวยงามและไม่ทันสมัยส่งผลต่อความเชื่อมั่นและการจดจำเว็บไซต์ของเราด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้นั้น ใช่ว่าจะไม่มีทางออก หากว่าท่านหันไปเลือกใช้รูปแบบหน้เว็บไซต์แบบสำเร็จรูป หรือที่หลายท่านเรียกกันว่า Template(เทมเพลต) หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า Theme(ธีม) มีให้ได้เลือกใช้งานกันมากมาย แต่ถ้าจะให้เปรียบเทียบหา Template ที่ดีที่สุดแล้วล่ะก็คงหนีไม่พ้น Template Joomla เป็นแน่

     TemplateJoomla (เทมเพลตจูมล่า) นั้นจะเหนือกว่าTemplate ทั่วไปคือมี ฟังก์ชั่น (Function)พิเศษ Override Template joomla (โอเวอร์ไรด์ เทมเพลต จูมล่า) คือการที่เราสามารถที่จะเข้าไปปรับแต่งแก้ไขไฟล์Templateได้โดยที่ไม่มีผลกระทบใดๆต่อไฟล์สำคัญของตัวเว็บไซต์โดยที่ระบบนั้นจะทำการ copy(กอปปี้)ไฟล์ที่จะทำการแก้ไขให้แล้วเรียกใช้งานไฟล์ที่ทำการcopyนั้นแทนไฟล์หลักนั่นเอง

     ถ้าหากว่าท่านกำลังประสบปัญหาTemplateไม่สวยงามหรืออยากปรับแต่งเพิ่มเติมให้อย่างตรงใจต้องการแล้วล่ะก็ Joomla(จูมล่า)คือทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งทางบริษัท เอ็ม.ดี ซอฟต์ มีบริการจดโดเมนและเว็บโฮสติ้ง และ บริการอัพเกรด Joomla, phpBB และหากใครสนใจอยากมีความรู้เพิ่มเติมด้านการเขียนคอมโพแนนท์ในจูมล่า ก็ยังมีการจัดอบรม อบรมการพัฒนา Component บน Joomla ด้วย พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด