Tag แท็ก คืออะไร ติดแท็กอย่างไรได้ผลดีที่สุด
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

Tag แท็ก คืออะไร ติดแท็กอย่างไรได้ผลดีที่สุด

Tag แท็ก คืออะไร ติดแท็กอย่างไรได้ผลดีที่สุด
Tag แท็ก คืออะไร ติดแท็กอย่างไรได้ผลดีที่สุด

     ในสมัยก่อนการมี เว็บไซต์ (Website) หรือระบบต่างๆ เข้ามาใช้งานเป็นของตัวเองสามารถทำได้ค่อนข้างยาก เทคโนโลยียังต้องอาศัยความรู้ที่ค่อนข้างเฉพาะทาง เเต่ในสมัยนี้มีการพัฒนาระบบจัดการเว็บไซต์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ที่เเสดงเนื้อหา หรือ Content (คอนเท้นท์) อย่างเช่น Joomla (จูมล่า) , Wordpress (เวิร์ดเพส) หรือจะเป็น Webboard (เว็บบอร์ด) อย่าง phpBB (พีเอชพีบีบี) เพียงเเค่รู้จักวิธีการใช้งานเท่านั้นก็สามารถมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้เเล้ว ซึ่งที่ยกตัวอย่างมานั้นเป็นการใช้งานที่ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือที่เรียกกันว่า Opensource (โอเพนซอร์ซ)

     ด้วยความที่มีการใช้งานเว็บไซต์ที่เป็นลักษณะโอเพนซอร์ซกันอย่างเเพร่หลายมากขึ้น ทำให้ในปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่เกิดขึ้นใหม่มากมายมีการ ถ้ามองในมุมของการเเข่งขันทางการตลาด เช่น เว็บไซต์ขายของหรือเว็บไซต์ commerce (คอมเมิร์ซ) จะเห็นได้ว่าจะมีการพัฒนาระบบเสริมปรับเเต่งให้ระบบมีความครบวงจร น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้าใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เเละให้เกิดความคล่องตัวในการใช้งาน หรือจะเป็นเว็บไซต์ที่เเสดงเนื้อหาก็ได้มีการพัฒนาระบบที่เราจะมาพูดถึง คือ ระบบ Tags (แท็ก)

     ระบบ แท็ก คือ คำสั้นๆ ที่ใช้บ่งบอกว่าเนื้อหาในเว็บไซต์ของเรานั้นกำลังพูดถึงเรื่องอะไร รวมไปถึงเรื่องที่ใกล้เคียงกับเนื้อหาทั้งในบทความ หรือตัวของสินค้า เป็นลักษณะของคำที่ใช้ในการค้นหา keyword เเละเมื่อเรามีการใส่แท็กในเนื้อหาเเล้วทำการคลิก Link (ลิ้งค์) ก็จะแสดงบทความที่เกี่ยวข้องกับคำนั้นๆ เป็น การจัดหมวดหมู่ของบทความที่มีเนื้อหาคล้ายๆ กัน เปรียบเสหมือน การเเบ่งประเภทของ Content ได้อีกด้วย

     การติด แท็ก ควรใส่แท็กให้ถูกต้อง มีความหมาย และเป็นที่นิยม อะไรที่ใกล้เคียงกับหรือมีความสอดคล้องกับเนื้อหาของเรา เช่น หากเรากำลังพูดถึงเรื่องเว็บไซต์สำเร็จรูป เราสามารถติด แท็ก ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ , จูมล่า, เว็บบอร์ด, เวิร์ดเพรส เป็นต้น

Tag แท็ก คืออะไร ติดแท็กอย่างไรได้ผลดีที่สุด
Tag แท็ก คืออะไร ติดแท็กอย่างไรได้ผลดีที่สุด

    ระบบแท็ก ไม่เพียงเเต่จะใช้งานในระบบเว็บไซต์เท่านั้น เเต่ยังมีการพัฒนาใช้ในระบบ ERP (อีอาร์พี) หรือ CRM (ซีอาร์เอ็ม) ก็สามรถติดแท็กได้ด้วยเหมือนกัน กรณีอย่างเช่น ระบบ OpenERP (โอเพ้นอีอาร์พี) หรือ Odoo9(โอดูเก้า) เองการใส่แท็กของระบบจะเป็นการใส่แท็กกับสินค้า โดยสามารถกำหนดชื่อแท็กได้เอง หรือ ส่วนของลูกค้า หรือ Customer(คัสโตเมอร์) เราสามาถติดแท็กเพื่อเเบ่งประเภทของลูกค้า เพื่อประโยชน์ในการให้บริการสามรถ Filter (ฟิวเตอร์) หรือ ค้นหากลุ่มลูกค้าที่เกี่ยวข้องกันได้ทำใก้เกิดความสะดวกในการใช้งานเป็นอย่างมาก ในส่วนความสามารถของ Odoo9 ว่าทำอะไรได้บ้างสามารถเข้ามาศึกษาอบรมกับทางบริษัทของเราได้ที่ อบรมการใช้งาน Odoo9 เบื้องต้น สำหรับการนำไปใช้งาน ERP ในองค์กร สามารถที่จะลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมอบรมได้ที่ ลงทะเบียนอบรม Odoo สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการได้ ถามข้อมูลบริษัท เอ็ม ดี ซอฟต์ จำกัด หรือโทร 08-1619-8579 ค่ะ  

     ใส่แท็กทำไม?
     - การใส่แท็กมีประโยชน์หลายอย่างดังนี้
     - จะช่วยในการจัดหรือแบ่งเเยกเนื้อหาให้เราได้อย่างอัตโนมัติ
     - สะดวกต่อการผู้ใช้งานหากต้องการดูค้นหาเนื้อหาที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกัน
     - เชื่อมเนื้อหาเข้ากับบริการของเราได้เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการ
     - ทำให้เกิดการจดจำ keyword (คีย์เวิร์ด) เเละนำไปสู่การค้นหาสินค้าหรือบริการ
     - เราสามารถเช็คค่านิยมของแท็กที่ถูกใช้งานได้ แสดงให้เห็นถึงความสนใจของผู้ใช้งาน

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด