ความสำเร็จในการใช้งานเว็บบอร์ดสำเร็จรูป phpBB (พีเอชพีบีบี)
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

ความสำเร็จในการใช้งานเว็บบอร์ดสำเร็จรูป

 

     phpBB(พีเอชพีบีบี) ถือได้ว่าเป็นเว็บบอร์ดสำเร็จรูปที่ใช้งานได้ในระดับองค์กร เพราะเนื่องจากในตัวของระบบเองมี ความสามารถในการจัดการครบรูปแบบของเว็บบอร์ด เช่น ระบบสมัครสมาชิก ระบบจัดการกลุ่มของผู้ใช้งาน (User) ระบบกำหนดสิทธิ์ที่มีประสิทธิภาพ คือ กำหนดได้ทั้งกลุ่มของผู้ใช้งาน กำหนดสิทธิ์ตามบอร์ด หรือ เเม้เเต่ตามผู้ใช้งานเเต่ละบุคคล เป็นต้น ซึ่งความสามารถของ phpBB ยังมีอีกเยอะเเยะมากมาย เช่น การจัดการบอร์ด ความสามารถของ Admin (แอดมิน) เเละ Moderator หรือผู้ช่วย Admin (แอดมิน) การใช้งาน Administration Control Panel (แอดมิน คอนโทรนพาเนล) ซึ่งตัวอย่างที่ยกมาในเเต่ละส่วนนั้นมีความสามารถที่เเยะมาก ถ้าหากสนใจสามารถเข้าอบรม แนะนํา feature (ฟีเจอร์) ใหม่ phpBB 3.1 กับทางบริษัทได้ที่ พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด phpBB

     หนึ่งในความสำเร็จที่ได้นำเว็บบอร์ดสำเร็จรูปเข้ามาใช้งาน คือการนำเว็บบอร์ด phpBB  เป็นระบบ support (ซัพพอร์ต) ตอบคำถามสำหรับลูกค้า สามารถเข้าดูได้ที่ www.mdsoft.co.th/support ถ้าถามว่าทำไมใช้เว็บบอร์ดเป็นเข้ามาช่วยในงาน Support ลูกค้าก็เพราะความสามารถของ phpBB นั้นเอง ทางบริษัทของเรามีการให้บริการลูกค้าโดยเเบ่งออกเป็นลูกค้าของเเต่ละบริการ เช่น ลูกค้า Odoo9, ลูกค้า Joomla ลูกค้า , phpBB เป็นต้น ที่เราเเบ่งกลุ่มของลูกค้าก็เนื่องจากเราต้องการแบ่งส่วนของพนักงาน Support ที่มีหน้าที่ดูเเลลูกค้าเฉพาะลูกค้าเเต่ละกลุ่มเท่านั้น โดยการแบ่งหน้าที่ของ Support นั้นเราใช้กำหนดสิทธิ์ของกลุ่มผู้ใช้งานให้ทำงานได้เฉพาะกลุ่มลูกค้าที่ดู เเลเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อติดตามงานพนักงานของบริษัทในเเต่ละทีมหรือบุคคลได้ นอกจากนี้ในส่วนของลูกค้าเราได้แบ่งลูกค้าอีก เพื่อให้ลูกค้าสามารถตั้งคำถามหรือสอบถามได้เฉพาะบอร์ดของลูกค้าเท่านั้นจะ ไม่สามารถเห็นข้อมูลของลูกค้ากลุ่มอื่นๆ นอกจากบริษัทหรือของตัวลูกค้าเอง ทำให้ลูกค้าสามารถที่จะถามข้อมูลส่วนตัวได้โดยไร้ความกังวล

    นอกจาก นั้นส่วนของบุคคลทั่วไปเองสามารถที่จะตั้งคำถามหรือสอบถามการใช้งาน เบื้องต้นได้เช่นเดียวกัน พร้อมกับสามารถติดตามข่าวสาร งานบริการของบริษัทได้ที่หน้าแรก ทั้งนี้ถ้าลูกค้าได้ทำการกดติดตามข่าวสารกับทางบริษัทเเล้ว ลูกค้าจะได้รับอีเมลเเจ้งเตือนทั้งที่เมื่อมีการ update (อัพเดท) ข้อมูลต่างๆได้โดยไม่ต้อง login (ล๊อคอิน) ที่ระบบ Support

    ทั้งหมดนี้เป็น เพียงหนึ่งในตัวอย่างที่เราได้นำระบบเเละความสามารถของเว็บบอร์ดสำเร็จรูป phpBB เข้ามาใช้งานระบบองค์กร ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เเละที่สำคัญไปกว่านั้น phpBB สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ตามความต้องการของผู้ใช้งานได้มากกว่าเว็บบอร์ดสำเร็จรูปโดยทั่วไป ในจุดนี้ทางบริษัทมีการบริการทั้งการติดตั้งเเละการบริการ customize เว็บบอร์ด

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด phpBB