Google app for work ชุดโปรแกรมที่ทำงานในโลกของการออนไลน์
ดาวใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

Google app for work ชุดโปรแกรมที่ทำงานในโลกของการออนไลน์

Google app ในที่ไม่ได้หมายความว่าเป็นโปรแกรมที่ appication ที่สามารถดาวน์โหลดลงมาติดตั้งเพื่อใช้งาน เเต่จะหมายถึง ชุดโปรแกรมที่ทำงานในโลกของการออนไลน์ โดยผ่าน Browser นั้นเอง (หรือเรียกว่าระบบคลาวด์ ) สิ่งสำคัญคือ จะต้องเชื่อมต่อกับระบบ Internet เท่านั้น

โปรแกรม Google app for work ประกอบไปด้วย
Google Driveพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ทำให้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา  โดยความสามารถยังไม่หมดเพียงเท่านั้น
Google Drive สามารถซิงค์ไฟล์ทั้งหมดหรือบางส่วนเข้ากับโฟลเดอร์ที่กำหนดไว้ในคอมพิวเตอร์ ของคุณ การเปลี่ยนแปลงที่ทำในเครื่องจะตรงกับในไดรฟ์โดยอัตโนมัติ และในทางกลับกันก็เช่นเดียวกัน เเละที่พิเศเพิ่มขึ้นไปจากนั้นคือ เราสามารถเปิดไฟล์เอกสารต่าง เช่น PDF โดยที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราไม่จำเป็นต้องหาซื้อ ซอต์ฟแวร์มาลง

Gmail สำหรับรับส่งเมลต่างๆ โดยสามารถใช้แอปที่มีประสิทธิภาพทั้งใน iOS และแอนดรอยด์ คุณสามารถอ่านและร่างข้อความทั้งในอุปกรณ์เคลื่อนที่และเดสก์ท็อปได้โดยไม่ ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ข้อความจะถูกส่งเมื่อคุณกลับสู่สถานะออนไลน์ นอกจากนั้นสามารถที่จะแชทและวิดีโอออนไลน์ในโดยผ่าน Gmail

Google app for work ชุดโปรแกรมที่ทำงานในโลกของการออนไลน์

Calendar ปฏิทิน ใช้สำหรับการบันทึกตารางนัดหมาย เชิญประชุมต่างๆ ทำหน้าที่บริหารบุคลากร ผู้จัดการจะทราบงานของคนในทีม และมอบหมายงานให้คนอื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นไปตามเวลา เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้จากแล็ปท็อป แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์ ได้ตลอดเวลา

Documents
เทียบเท่ากับโปรแกรม Microsoft Word เเต่จะพิเศษกว่าที่สามารถสร้างและแก้ไขเอกสารข้อความได้ในเบราว์เซอร์ของคุณ ไม่จำเป็นต้องมีซอฟต์แวร์เฉพาะ ผู้ใช้หลายคนสามารถทำงานในเวลาเดียวกัน และการเปลี่ยนแปลงทุกอย่างจะได้รับการบันทึกโดยอัตโนมัติ ติดตามการเปลี่ยนแปลงที่ดำเนินการในเอกสารของคุณ และเลิกทำส่วนใดก็ได้ที่เลือก เวอร์ชันก่อนหน้าจะถูกเก็บไว้อย่างไม่จำกัด นอกจากนั้นยังสามารถที่จะแชทพูดคุยกับเพื่อนที่เข้ามาทำงานร่วมกับเราได้

Spreadsheet
เทียบเท่ากับโปรแกรม Microsoft Excel สามารถนำเข้าและแปลงสเปรดชีตที่มีอยู่เพื่อให้สามารถแก้ไขได้ทันที รวมถึงไฟล์ Microsoft Excel® ส่งออกชีตเป็นรูปแบบ .xlsx, .csv, .html, .ods, .pdf หรือ .txt โดยความสามารถยังคงเหมือนกับ Documents มีทั้งระบบเเชทออนไลน์ แก้ไขไฟล์ได้พร้อมๆ กันเเบบเรียวไทม์ เเละที่สำคัญไปกว่านั้นคือ สามารถทำงานได้หลากหลายอุปกรณ์ เช่น แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์

Slide
เทียบเท่ากับโปรแกรม Microsoft PowerPoint เเน่นอนว่าคงมีความสามารถเหมือนๆกับ Documents เเละ Spreadsheet คุณสามารถเริ่มต้นจากสไลด์เปล่าหรือเริ่มต้นอย่างรวดเร็วด้วยการเลือก เทมเพลต ปรับปรุงงานนำเสนอของคุณไปอีกขั้นด้วยวิดีโอ ภาพ ภาพวาด และการเปลี่ยนอย่างไหลลื่น ทั้งนี้สามารถทำงานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์พีซี, Mac, มือถือ และแท็บเล็ต

ข้อดีของ Google app for work
- ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา
- ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริมเพิ่มเติมอื่นๆ มากมาย ร่วมถึงไม่ต้องทำการอัพเกรดเวอร์ชั่นกันบ่อยๆ เนื่องจากระบบจะทำการอัพเกรดให้โดยอัตโนมัติ
- สามารถทำงานร่วมกันได้ เช่น แก้ไขเอกสารพร้อมๆ กันได้ เเบบเรียวไทม์

ข้อเสียของ Google app for work
- ต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน รายปี
- โปรแกรม เช่น Google ซีต ถ้าคนที่เคยใช้ Microsoft Office อาจจะต้องมีการปรับตัวเเละเรียนรู้อยู่บ้าง


พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด phpBB