การนำระบบเว็บบอร์ดไปประยุกต์ใช้งานจริง - ทำระบบติดตามงาน แจ้งงาน รายงานปัญหา
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 
การประยุกต์เว็บบอร์ด
การประยุกต์เว็บบอร์ด

การนำระบบเว็บบอร์ดไปประยุกต์ใช้งานจริง  

    เว็บบอร์ด จะลักษณะของเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับการแลกเปลี่ยนบทสนทนา การพูดคุย การอภิปรายในสังคมออนไลน์ นอกจากชื่อเว็บบอร์ดแล้ว ยังมีเรียกกันหลายชื่อไม่ว่า กระดานข่าว กระดานข่าวสาร กระดานข่าวอิเล็กทรอนิกส์ กระดานสนทนา กระดานสนทนาออนไลน์ ฟอรัม เว็บฟอรัม เมสเซจบอร์ด บุลลิทินบอร์ด ดิสคัชชันบอร์ด ฯลฯ หรือเรียกอย่างสั้นว่า บอร์ด การนำระบบเว็บบอร์ดไปประยุกต์ใช้งานจริง ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้ต้องการให้บอร์ดทำงานในส่วนไหน ส่วนใหญ่แล้วเว็บบอร์ดจะทำงานคู่กับเว็บไซต์ที่มีความสวยงาม โดยเว็บบอร์ดจะทำหน้าที่คอยตอบปัญหาลูกค้าหรือผู้ใช้งาน การรับฟีตแบค หรือเป็นการพูดคุยสอบถามกันภายในเว็บบอร์ด

เว็บบอร์ด
เว็บบอร์ด

     ทั้งนี้ การประยุกต์เว็บบอร์ดให้เป็นเว็บไซต์ก็สามารถทำได้ การออกแบบเว็บบอร์ดให้มีหน้าตาสวยงาม หรือการแทรกแบรนเนอร์ตามจุดต่างๆซึ่งส่วนต่างๆในเว็บบอร์ดสามารถพัฒนาเป็น Extension (เอ็กเท็นชัน) หรือส่วนเสริมที่ถูกพัฒนาเป็นส่วนๆ ไปเพิ่มในเว็บบอร์ดให้บอร์ดมีความสามารถมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นระบบสมัครสมาชิกด้วย Facebook (เฟสบุ๊ค), Line (ไลน์) , ระบบการจัดการ Banner (แบรนเนอร์) ,หรือจะเป็นระบบซัพพอร์ต ที่ทำให้การช่วยเหลือลูกค้าสามารถทำได้ง่ายยิ่งขึ้น

ข้อดีของการนำเว็บบอร์ดมาใช้งาน

  • เว็บบอร์ดสามารถทำให้เข้าถึงลูกค้าได้อย่างลึกซึ่งมากยิ่งขึ้น ด้วยการรับฟีตแบคโดยตรงจากลูกค้า
  • สามารถรับปัญหาลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว
  • เว็บบอร์ดสามารถเพิ่มส่วนเสริมที่ต้องการได้อย่างไม่จำกัด
  • การทำงานบนเว็บบอร์ดมีโอกาศสูงที่จะติดอันดับ SEO (เอสอีโอ) สูง
  • เพิ่มผู้ใช้งานบนเว็บได้ต่อเนื่อง จากกระดานสนทนา ความรู้ ปัญหา ที่มีการแชร์ข้อมูลระหว่างผู้ใช้
  • ป้ายโฆษณาจะถูกเห็นมาก จากจำนวนผู้ใช้บนเว็บบอร์ด

        ระบบต่างๆสามารถทำได้เหมือนเว็บไซต์ทุกอย่างและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เว็บบอร์ดที่ได้รับความนิยมในการพัฒนาให้สามารถทำมาใช้งานได้อย่างดี phpBB (พีเอชพี บีบี) เป็นเว็บบอร์ดนำมาประยุกร์ใช้งานได้ ทางบริษัท เอ็ม ดี ซอฟต์ จำกัด ยินดีที่จะให้คำปรึกษา และมีบริการดูแลเว็บไซต์ เว็บบอร์ด เพิ่มความสามารถที่มากกว่าเว็บทั่วๆไป สามารถสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามข้อมูลบริการ หรือโทร 08-1619-8579 ค่ะ

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด)

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด