การพัฒนาระบบเว็บไซต์สำหรับบริหารจัดการโฮสติ้ง
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 
บริหารจัดการโฮสติ้ง
บริหารจัดการโฮสติ้ง

การพัฒนาระบบเว็บไซต์สำหรับบริหารจัดการโฮสติ้ง

      ระบบเว็บไซต์เป็นระบบที่ต้องทำงานอยู่บนเครือข่ายอินเตอร์เนต ซึ่งธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปที่อยากมีเว็บไซต์ของตัวเอง เพื่อใช้สำหรับประชาสัมพันธ์ข่าวสาร ขายสินค้า หรือให้บริการออนไลน์ โดยเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาจะต้องสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ผ่านอินเตอร์เนต สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนที่จะเผยแพร่เว็บไซต์ คือ ชื่อเว็บไซต์ (Domain Name) และเครื่องเซิร์ฟเวอร์สำหรับเป็นที่เก็บข้อมูลไฟล์ของระบบ ซึ่งเครื่องเซิร์ฟเวอร์จะมีราคาค่อนข้างสูง รวมถึงต้องมีการตั้งค่าและดูแลโดยผู้ที่เชี่ยวชาญ ซึ่งธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปที่มีงบประมาณจำกัดอาจจะไม่สามารถมีเครื่องเซิร์ฟเวอร์ได้ จึงทำให้เกิดผู้ให้บริการโฮสติ้ง (Hosting) ขึ้นมา โดยจะเป็นผู้จัดหาเครื่องเซิร์ฟเวอร์และแบ่งทรัพยากรให้กับผู้ใช้งานตามความต้องการของแต่ละคน มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและแก้ไขปัญหาของเซิร์ฟเวอร์ตลอดเวลา

      สำหรับการบริหารจัดการโฮสติ้งและการแบ่งทรัพยากรของเครื่องเซิร์ฟเวอร์นั้น ส่วนใหญ่แล้วผู้ให้บริการจะติดตั้งระบบสำหรับจัดการโฮสติ้ง เช่น DirectAdmin Cpanel Plesk ซึ่งผู้ดูแลระบบจะสามารถเข้าไปตั้งค่าส่วนต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยในขั้นตอนการแบ่งทรัพยากรตามความต้องการของผู้ใช้นั้น ส่วนใหญ่แล้วผู้ดูแลระบบจะเป็นผู้ดำเนินการ แต่หากมีผู้ใช้งานในปริมาณมาก การแบ่งแบบปกติคงไม่เหมาะ เพราะฉะนั้นการพัฒนาระบบเว็บไซต์สำหรับบริหารจัดการโฮสติ้งแบบอัตโนมัติจะช่วยเพิ่มความรวดเร็วและประสิทธิภาพในการดำเนินการได้อย่างดี ซึ่งปกติระบบสำหรับจัดการโฮสติ้งจะมี API สำหรับเข้าถึงการทำงานต่างๆ เช่น การสร้างโดเมน การสร้างฐานข้อมูล และการแบ่งทรัพยากรอื่นๆ เราสามารถพัฒนาระบบเพื่อเชื่อมต่อการทำงาน เมื่อผู้ใช้ทำการสั่งซื้อโฮสติ้งผ่านหน้าเว็บไซต์ ระบบจะดำเนินการแบ่งทรัพยากรแบบอัตโนมัติให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้ทันที

      สำหรับธุรกิจหรือผู้สนใจบริการเชื่อมต่อระบบบริหารจัดการโฮสติ้ง ทางบริษัท เอ็ม.ดี ซอฟต์ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา และยังมีบริการอื่นๆ เช่น ระบบ ERP ระบบเว็บไซต์ ระบบเว็บบอร์ด และหากใครที่ต้องการให้เว็บไซต์มีความสามารถที่มากกว่าเว็บไซต์ทั่วๆไปก็มีบริการพัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP ซึ่งสามารถที่จะสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามข้อมูลบริการ หรือโทร 08-1619-8579

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด)

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด