การเลือก Template (เทมเพลต) ให้เหมาะกับเว็บบอร์ด
ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 
การเลือก Template
การเลือก Template

   การเลือก Template ให้เหมาะกับเว็บบอร์ด

     Template (เทมเพลต) เป็นหน้าตาของเว็บไซต์ที่สามารถดึงดูดผู้ใช้หรือผู้เข้าชมได้อย่างมาก ส่วนใหญ่แล้วเว็บไซต์จะมีเทมเพลตให้เลือกมากมายทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน เว็บบอร์ดก็เช่นเดียวกัน เว็บบอร์ดก็สามารถเปลี่ยนหรือปรับแต่งเทมเพลตได้เหมือนกับเว็บไซต์ เทมเพลตที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับจุดประสงค์และรูปแบบเว็บบอร์ด ส่วนใหญ่แล้วเว็บบอร์ดต้องการความเรียบง่าย และเห็นตัวหนังสืออย่างชัดเจน เพราะว่าเว็บบอร์ดส่วนใหญ่แล้วเป็น Content (คอนเท้น) ดังนั้นข้อความหรือตัวหนังสือต้องเด่นกว่าองค์ประกอบภายนอก

ตัวอย่างเทมเพลตเว็บบอร์ด phpbb
ตัวอย่างเทมเพลตเว็บบอร์ด phpbb

      สำหรับ phpBB (พีเอชพี บีบี) มีการจัดเว็บรูปแบบไว้เป็นส่วนๆได้ดีอยู่แล้วหากเลือกเทมเพลตให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ของเว็บบอร์ด ก็ทำให้เว็บบอร์ดมีความสวยงามและมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้สิ่งสำคัญที่สุดของการปรับเทมเพลต คือการทำเว็บไซต์คู่กับเว็บบอร์ดจะต้องมีเทมเพลตที่คล้ายๆกันซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะปรับเทมเพลตของเว็บบอร์ดให้เหมือนกับหน้าเว็บไซต์ ทั้งนี้เพื่อให้เว็บบอร์ดและเว็บไซต์เป็นเว็บเดียวกัน

      ทางบริษัท เอ็ม.ดี ซอฟต์ มีบริการดูแลปรับแต่งเทมเพลตเว็บไซต์ เว็บบอร์ด และหากใครที่ต้องการให้เว็บไซต์มีความสามารถที่มากกว่าเว็บไซต์ทั่วๆไปก็มีบริการพัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP ซึ่งสามารถที่จะสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามข้อมูลบริการ หรือโทร 08-1619-8579 ค่ะ

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ จำกัด)

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด