หลักการทำ Website เว็บไซต์ กับการเน้นข้อมูลครบใช้งานได้ทุกอุปกรณ์
หลักการทำ Website เว็บไซต์ กับการเน้นข้อมูลครบใช้งานได้ทุกอุปกรณ์
หลักการทำ Website เว็บไซต์ กับการเน้นข้อมูลครบใช้งานได้ทุกอุปกรณ์

ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

หลักการทำ Website (เว็บไซต์) กับการเน้นข้อมูลครบใช้งานได้ทุกอุปกรณ์

หลักการทำ Website เว็บไซต์ กับการเน้นข้อมูลครบใช้งานได้ทุกอุปกรณ์
หลักการทำ Website เว็บไซต์ กับการเน้นข้อมูลครบใช้งานได้ทุกอุปกรณ์

     ในยุคที่ผู้คนมีการใช้งานเทคโนโลยีกันมากขึ้น เรียกได้ว่าเข้ามามีบทบาทกับชีวิตของเราเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือการทำงาน เมื่อต้องการที่จะรู้อะไรก็ใช้ Internet (อินเทอร์เน็ต) ในการสืบค้นข้อมูลมากกว่าหนังสือ ซึ่งส่วนที่เข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นก็คือ Search Engine (เสิร์ชเอนจิ้น) หรือเครื่องมือในการค้นหา เช่น Google (กูเกิ้ล) ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ใช้งาน เมื่อมีตัวกลางที่จะใช้ในการค้นหาแล้ว สิ่งที่จะเก็บรวบรวมข้อมูลเหล่านั้นไว้ก็คือ Website (เว็บไซต์) นั่นเอง

     Website (เว็บไซต์) ที่เปรียบเสมือนหนังสือเล่มหนึ่ง ภายในเว็บไซต์ก็จะประกอบไปด้วย Webpage (เว็บเพจ) หรือหน้าของหนังสือ ที่มีเนื้อหาที่รอสำหรับการค้นหาผ่าน Search Engine (เสิร์ชเอนจิ้น) ซึ่งตัว Website (เว็บไซต์) ไม่เพียงแค่มีเนื้อหาที่เก็บรวบรวมข้อมูล แต่ยังเป็นสิ่งที่ผู้ทำ Website (เว็บไซต์) ต้องการสื่อออกมาให้กับผู้ใช้งานได้รับรู้ถึง Website (เว็บไซต์) อีกด้วย โดยในการที่จะทำให้ Website (เว็บไซต์) ออกมาดีและเป็นที่รู้จักนั้นก็ต้องใช้หลักการในการทำ

     หลักการทำ Website (เว็บไซต์) อย่างแรกคือข้อมูลครบถ้วน ควรมือการออกแบบเว็บไซต์ให้มีข้อมูลที่ครบถ้วนสมบูรณ์ เหมาะแก่การใช้งาน ลักษณะของเว็บที่มีการใช้งานง่ายจะช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกสบายใจต่อการอ่านและสามารถทำความเข้าใจกับเนื้อหาได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องมาเสียเวลาอยู่กับการทำความเข้าใจ การใช้งานที่สับสนด้วยเหตุนี้ผู้ออกแบบจึงควรกำหนดปุ่มการใช้งานที่ชัดเจน เหมาะสม โดยเฉพาะปุ่มควบคุมเส้นทางการเข้าสู่เนื้อหา (Navigation) ไม่ว่าจะเป็นเดินหน้า ถอยหลัง หากเป็นเว็บไซต์ที่มีเว็บเพจจำนวนมาก ควรจะจัดทำแผนผังของเว็บไซต์ (Site Map) ที่ช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่า ตอนนี้อยู่ ณ จุดใด หรือเครื่องมือสืบค้น (Search Engine) ที่ช่วยในการค้นหาหน้าที่ที่ต้องการ
อีกทั้งต้องรองรับการทำงานทุกขนาดหน้าจอ สามารถใช้งานได้ทุกหน้าจอไม่ว่าจะเป็น มือถือ แท๊บแล๊ต โน๊ตบุ๊ค ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นก็จะมีขนาดแตกต่างกันไป ผู้ที่จัดทำเว็บไซต์ก็ควรทำให้เว็บไซต์สามารถรองรับการทำงานเหล่านี้ด้วย

     ถึงแม้ว่าการออกแบบเว็บไซต์จะมีอีกหลายๆปัจจัยแต่ปัจจัยที่ถือว่าจำเป็นในปัจจุบันก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม หากสนใจอยากจะมีเว็บไซต์ บริษัท เอ็ม.ดี.ซอฟต์ ก็มีพัฒนาเว็บไซต์ด้วย PHP , บริการดูแลเว็บไซต์, บริการเว็บไซต์ E-Commerce หากสนใจก็สามารถที่จะสอบถามเกี่ยวกับบริการเพิ่มเติมได้ที่ สอบถามข้อมูลบริการ หรือโทร 08-1619-8579 ค่ะ

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัทเอ็ม.ดี ซอฟต์ จำกัด)

พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด

บริษัท เอ็ม ดี ซอฟต์ จำกัด บริการทำเว็บไซต์ พัฒนาระบบ CRM, ERP ระบบ บริหารงาน ภายในองค์กร, บริการ E-Commerce Solutions, บริการอบรม สอนการใช้งาน