ระบบ ERP Odoo โอดู จัดการ Document ด็อกคิวเมนท์ ผ่าน Cloud คลาวด์
ระบบ ERP Odoo โอดู จัดการ Document ด็อกคิวเมนท์ ผ่าน Cloud คลาวด์
ระบบ ERP Odoo โอดู จัดการ Document ด็อกคิวเมนท์ ผ่าน Cloud คลาวด์

ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

อบรมแนะนำ Features Odoo 10 ERP สำหรับองค์กร

ระบบ ERP Odoo โอดู จัดการ Document ด็อกคิวเมนท์ ผ่าน Cloud คลาวด์

Odoo โอดู จัดการ Document ด็อกคิวเมนท์ ผ่าน Cloud คลาวด์
Odoo โอดู จัดการ Document ด็อกคิวเมนท์ ผ่าน Cloud คลาวด์

     จากบทความก่อนที่ได้พูดถึงข้อดีข้อเสียของ Cloud (คลาวด์)กันไปแล้ว ครั้งนี้จะมาโฟกัสกันที่การนำมาใช้งานกับระบบ ERP (อีอาร์พี) ของ Odoo (โอดู) ปัจจุบัน นี้คลาวด์ก็อยู่รอบๆตัวเรา ไม่ว่าจะเป็น Google Cloud (กูเกิ้ล คลาวด์) ไอคลาวด์ (ใครใช้ไอโฟนคงจะรู้จักกันดี) ใครที่เคยใช้งานตัวกูเกิ้ลแอปฟอร์เวิร์ค น่าจะคุ้นเคยกันดีกับ Google drive (กูเกิ้ลไดร์ฟ), Google sheet (กูเกิ้ลชีท), Google docs (กูเกิ้ลดอค) ส่วนของแอปเปิ้ลก็มีบริการจัดเก็บภาพ เพลง ข้อมูลต่างๆ ผ่านทางคลาวด์ที่ชื่อว่าไอคลาวด์ ทางฝั่งค่ายโทรศัพท์แอนดรอยด์อย่างซัมซุงเองก็เพิ่งเริ่มมีฟีเจอร์การแบคอัพ ข้อมูลผ่านทางคลาวด์ของซัมซุงมาให้ได้ใช้งานกัน ข้อดีของคลาวด์อย่างที่ทราบกันคือเข้าถึงได้ง่ายและไม่ถูกจำกัดด้วยแพลท ฟอร์ม ตัว Odoo เองก็สามารถเชื่อมเข้ากับบริการต่างๆของกูเกิ้ลได้ ไม่ว่าจะเป็นการล็อคอินเข้าระบบด้วยบัญชีผู้ใช้กูเกิ้ล การเชื่อมข้อมูลกับ Google calendar (กูเกิ้ลคาเลนด้าร์) การอัพไฟล์จาก Odoo เข้าสู่กูเกิ้ลไดร์ฟ เซฟไฟล์จาก Odoo เข้ากูเกิ้ลชีท จากเดิมเมื่อจะออก เอกสารอะไรก็ใช้การพิมพ์ทางเครื่องปริ๊นใส่กระดาษ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นอัพไฟล์ไว้ที่คลาวด์ เมื่อจะเรียกดูเอกสารก็แค่เปิดไฟล์ขึ้นดู หากเป็นเอกสารที่ต้องมีการเซ็นรับรอง ก็สามารถใช้การเซ็นผ่านหน้าจอสัมผัสได้ อย่างเช่นใบส่งของ แทนที่จะต้องพิมพ์ใส่กระดาษเมื่อนำสินค้าไปส่ง ก็เปลี่ยนเป็นอัพไฟล์ไว้ที่คลาวด์แทน เมื่อของถึงมือลูกค้าก็แค่เปิดไฟล์เอกสารให้ลูกค้าเซ็นรับของผ่านทางหน้าจอไปดูข้อดีของระบบ ERP ใน odoo กัน

ข้อดีของการจัดการเอกสารผ่านคลาวด์

     - ระบบทั้งหมดออนไลน์ สามารถตรวจสอบและเช็คเอกสารทั้งหมดได้ตลอดเวลา หากต้องการใช้เอกสารด่วนก็ไม่ต้องเสียเวลาไปเปิดหาตามแฟ้ม แค่ค้นหาเอาบนคลาวด์ก็สามารถเปิดดูและใช้ได้ทันที
     - ไม่ต้องกังวลกับปัญหาเอกสารชำรุดเสียหาย น้ำท่วม ไฟไหม้ เพราะทั้งหมดถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยบนคลาวด์เซิร์ฟเวอร์
     - ช่วยลดต้นทุนจากการใช้กระดาษพิมพ์เอกสาร
     - เปิดดูเอกสารจากที่ไหนบนโลกก็ได้แค่มีอินเตอร์เน็ตและเข้าระบบได้
     - ช่วยเสริมภาพลักษณ์องค์กร

     ส่วนข้อเสียของการจัดการเอกสารของทั้งระบบไว้บนคลาวด์นั้นก็จะเป็นข้อเสียจากคลาวด์เอง หลักๆนั่นก็คือเรื่องของความปลอดภัย ทั้งนี้หากจะใช้ระบบคลาวด์อย่างเต็มตัวก็ต้องศึกษาดูผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน และไว้ใจได้มาดูแลค่ะ

     ทางบริษัทก็ได้มีการจัด อบรมการใช้งาน Odoo10 เบื้องต้น ซึ่งสามารถที่จะทำการลงทะเบียน เพื่อทำการเข้าอบรม เพื่อทำความรู้จักกับ OpenERP หรือ Odoo แล้วสามารถที่จะนำความรู้จากการอบรมเพื่อใช้งานระบบ ERP ในองค์กร ได้ค่ะ

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัทเอ็ม.ดี ซอฟต์ จำกัด)

บริการพัฒนา Module OpenERP บริการติดตั้งระบบ OpenERP บริการ Implement ระบบ ERP ด้วย Odoo

บริษัท เอ็ม ดี ซอฟต์ จำกัด บริการทำเว็บไซต์ พัฒนาระบบ CRM, ERP ระบบ บริหารงาน ภายในองค์กร, บริการ E-Commerce Solutions, บริการอบรม สอนการใช้งาน