การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO)
การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO)
การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO)
ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

รู้จักกับ การจัดทำเว็บไซต์เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO)

การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO)

     การจัดทำเว็บไซต์เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO)  เป็นวิธีการลงทะเบียนเว็บไซต์ในเครื่องมือค้นหา (Search Engine) เพื่อให้มีรายชื่อเว็บไซต์ของธุรกิจอยู่ในฐานข้อมูล ซึ่งจะมีประโยชน์ในการเพิ่มช่องทางการค้นหา โดยจะเป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้บริการที่ไม่รู้จักชื่อเว็บไซต์ของธุรกิจสามารถค้นหาเว็บไซต์ผ่านคำสำคัญ (Keyword) ในระบบเครื่องมือค้นหา (Search Engine) ต่างๆได้ เช่น Google ,Bing ,Yahoo เป็นต้น แต่หลายคนละเลยที่จะให้ความสำคัญกับการแสดงผลลัพธ์จากการค้นหา แต่ความเป็นจริงแล้วส่วนการแสดงผลถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญมากส่วนหนึ่ง เนื่องจากเป็นส่วนติดต่อกับผู้ใช้โดยตรง 

     ในการจัดทำเว็บไซต์เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO) ถือได้ว่าเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ได้อีกทาง ในธุรกิจหากนำกลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO) มาใช้เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี หากเว็บไซต์ใดไม่ติดอยู่ในอันดับการแสดงผลในลำดับต้นๆของการค้นหาในเครื่องมือค้นหา (Search Engine) แล้ว ก็เป็นการยากที่เว็บไซต์นั้นจะได้ลูกค้าหรือทำให้ลูกค้าเข้ามาค้นหาข้อมูลภายในเว็บไซต์  

     ดังนั้นหากเราทำการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ผ่านการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO) ก็จะส่งผลให้เว็บไซต์ของเราไปปรากฏที่อันดับต้นๆ และทำให้ผู้ใช้งานเสิร์ชเอ็นจินค้นหาด้วย keyword ที่เราทำ การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา เห็นเว็บไซต์ของเราทำการคลิกเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ ทำให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ให้กับ search engine ทั้งนี้ เมื่อมีการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหาอย่างสม่ำเสมอ  ก็จะทำให้เว็บไซต์ของเราติดอันดับในตำแหน่งนั้นนาน และมีผู้เข้าชมจากเสิร์ชเอ็นจินเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งในการทำการประชาสัมพันธ์ด้วยวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ตรงกว่าการทำการประชาสัมพันธ์ด้วยวิธีอื่นๆ เนื่องจากวิธีอื่นจะเป็นการประชาสัมพันธ์ทั่วไปไม่สามารถเลือก หรือกำหนดเป้าหมายผู้ชมได้ชัดเจน ซึ่งทางบริษัทก็ได้มีการนำกลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา (Search Engine Optimization : SEO) มาใช้ในการให้บริการกลุ่มลูกค้า สนใจสอบถามได้ที่ www.mdsoft.co.th/support หรือโทรศัพท์ 08-1619-8579 อ่านบทความเพิ่มเติมได้ ที่ เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์ทำความรู้จักกับ CMS


พัฒนาโปรแกรมบนเว็บ PHP บริการพัฒนา Joomla Extension พัฒนาและปรับแต่งเว็บบอร์ด phpBB

บริษัท เอ็ม ดี ซอฟต์ จำกัด บริการทำเว็บไซต์ พัฒนาระบบ CRM, ERP ระบบ บริหารงาน ภายในองค์กร, บริการ E-Commerce Solutions, บริการอบรม สอนการใช้งาน