เชื่อมระบบ ERP (อีอาร์พี) ใน OpenERP กับระบบ CRM (ซีอาร์เอ็ม)
เชื่อมระบบ ERP (อีอาร์พี) ใน OpenERP กับระบบ CRM (ซีอาร์เอ็ม)
เชื่อมระบบ ERP (อีอาร์พี) ใน OpenERP กับระบบ CRM (ซีอาร์เอ็ม)

ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

อบรมแนะนำ Features Odoo 10 ERP สำหรับองค์กร

เชื่อม OpenERP ระบบ ERP กับระบบ CRM

เชื่อมระบบ ERP (อีอาร์พี) ใน OpenERP กับระบบ CRM (ซีอาร์เอ็ม)
เชื่อมระบบ ERP (อีอาร์พี) ใน OpenERP กับระบบ CRM (ซีอาร์เอ็ม)

     จากบทความก่อนๆที่เคยได้กล่าวถึง OpenERP (ชื่อใหม่คือ Odoo) ทั้งข้อดีและจุดเด่นกันไปแล้ว ครั้งนี้ก็จะมาว่ากันด้วยเรื่อง การที่จะนำระบบ ERP (อีอาร์พี) บน OpenERP ไปปรับใช้กับระบบงานเดิมได้อย่างไร
     อย่าง ที่ทราบกันแล้วว่า OpenERP นั้นเป็นระบบ ERP ในบางประเภทธุรกิจใช่ว่ามีแค่ระบบ ERP ก็จะเพียงพอ อีกส่วนที่ขาดกันไปไม่ค่อยจะได้คือระบบ CRM นั่นเอง ตัว OpenERP เองก็มี CRM มาให้ใช้งานในตัว แต่ก็ไม่ใช่จุดเด่นของระบบ เป็นเพียงส่วนเสริมเท่านั้น เทียบไปก็จะว่าได้กับร้านขายอาหารที่มีบริการเครื่องดื่มให้ด้วย แต่คงจะไม่ได้เน้นรายละเอียดให้เท่ากับเมนูอาหารจานหลักเท่าใดนัก ตรงส่วนนี้เราก็สามารถใช้ระบบ CRM อื่นที่มีอยู่เดิมหรือพัฒนาปรับแต่งขึ้นใหม่ให้เข้ากับการทำงานตามประเภท ธุรกิจก็ได้ ตัว OpenERP เองนั้นเป็น Open Source สามารถปรับให้รับข้อมูลเชื่อมต่อจากระบบอื่นได้ และระบบ CRM อื่นที่นำมาใช้ก็สามารถเรียกเอาข้อมูลจาก OpenERP ได้เช่นกัน

ข้อดีของการนำระบบ ระบบ ERP ใน OpenERP มาเชื่อมต่อระบบ CRM 

     ข้อดีของการนำสองระบบมาเชื่อมต่อกันนั้น หลักๆคือถ้าหน่วยงานหรือองค์กรนั้นมีระบบ CRM เดิมไว้ใช้งานอยู่แล้ว ก็สามารถใช้ระบบนั้นต่อไปได้ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่หรือเลิกใช้งาน แค่นำระบบเดิมมาเชื่อมข้อมูลให้เข้ากับระบบ ERP ก็พอ วิธีนี้เราก็จะได้ระบบ CRM ไว้ใช้เช่นเดิมแต่เพิ่มเติมด้วย ERP จาก OpenERP ช่วยให้การดูรายงานสรุป วิเคราะห์ยอดขาย วิเคราะห์ลูกค้า ทำได้ง่ายและเป็นระบบมากขึ้น แต่ถ้าไม่มีระบบ CRM ไว้ใช้งานแต่ต้องการใช้ CRM เต็มรูปแบบก็สามารถใช้ระบบ CRM ควบคู่ไปกับระบบ OpenERP ได้เลย

ข้อเสียของการนำระบบ ระบบ ERP ใน OpenERP มาเชื่อมต่อระบบ CRM 

     ข้อเสียของการนำสองระบบมาเชื่อมต่อกันก็มีอยู่บ้าง คือ การจะนำสองระบบมาเชื่อมต่อกันได้นั้นต้องใช้ความชำนาญ ความเข้าใจในทั้งสองระบบ และเทคนิคเฉพาะค่อนข้างมากทีเดียว หากสนใจทางบริษัท เอ็ม.ดี ซอฟต์ ของเราก็มีบริการเกี่ยวกับ Odoo ไม่ว่าจะเป็นอบรมการใช้งาน Odoo9 เบื้องต้น สำหรับการนำไปใช้งาน ERP ในองค์กร สามารถที่จะลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมอบรมได้ที่ ลงทะเบียนอบรม Odoo สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการได้ ถามข้อมูลบริษัท เอ็ม ดี ซอฟต์ จำกัด หรือโทร 08-1619-8579 ค่ะ 

บทความโดย : https://www.mdsoft.co.th/ (บริษัทเอ็ม.ดี ซอฟต์ จำกัด)

บริการพัฒนา Module OpenERP บริการติดตั้งระบบ OpenERP บริการ Implement ระบบ ERP ด้วย Odoo


บริษัท เอ็ม ดี ซอฟต์ จำกัด บริการทำเว็บไซต์ พัฒนาระบบ CRM, ERP ระบบ บริหารงาน ภายในองค์กร, บริการ E-Commerce Solutions, บริการอบรม สอนการใช้งาน